“Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt” Slogan này được khẳng định trong suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của trường cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam. Qua mười năm năm tồn tại, trường đã minh chứng sự đúng đắn trong việc trung thành với “tuyên ngôn” của mình.

Là trường tư thứ nhì trong cả nước, thực hiện đúng những gì cam kết với cộng đồng, với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), không như một số trường đi mướn; thuê cơ sở vật chất, Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam đã tiến hành đầu tư cơ ngơi đào tạo đạt chuẩn, việc làm này đã lấy được sự hài lòng của xã hội và Bộ GD&ĐT.

Điều khác biệt đáng tự hào nhất sau mười năm trên hành trình thực hiện “xã hội hoá giáo dục” của trường là bồi dưỡng, đào tạo được đội ngũ cán bộ giảng viên cơ hữu với hơn 80% có trình độ từ thạc sĩ trở lên với chất lượng quốc gia và quốc tế. Hầu hết cán bộ Khoa và Ban giám hiệu đều có học vị; học hàm ngang tầm với các đại học khác, chất lượng giảng viên không hề kém cạnh, luôn về nhất nhì trong các lần hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố…

Ngoài việc tận tuỵ trong giảng dạy các thầy cô còn tham gia đều đặn các Hội nghị khoa học chuyên ngành của quốc gia và quốc tế, được đánh giá cao trong chuyên ngành hẹp của mình. Không dừng lại ở mức nghiên cứu, sự “kiên quyết khác biệt” còn thể hiện ở khâu chuyển giao khoa học công nghệ đến với từng người dùng, từng hộ gia đình và các doanh nghiệp, đã góp công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp đưa khoa học kỹ thuật về cơ sở, vào cộng đồng.

Được sống trong không khí sôi nổi của xã hội trong cao trào ở thời kỳ đổi mới, đã kiên trì và kiên quyết đổi mới phương thức đào tạo từ niên chế sang học chế tín chỉ hết sức linh hoạt, từ thực hiện chủ động trong đào tạo là do người thầy sang tư duy hỗ trợ người học tự đào tạo liên tục cho chính mình. Đặc biệt để đáp ứng với sự thay đổi nhanh chóng, những yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động; nhà trường chú trọng huấn luyện bài bản và tạo môi trường thường xuyên ứng dụng các kỹ năng mềm thiết yếu để người học có năng lực cạnh tranh cao khi tham gia thị trường lao động; không chỉ trong nước mà ra cả khu vực. Tự hào tiên phong và khác biệt trong nhiều lĩnh vực hỗ trợ đào tạo như biên chế các lớp học ngoại ngữ dưới 25 người, từng bước bắt buộc các môn kiểm tra,thi kết thúc học phần trực tuyến (nhận đề và nộp bài qua email) để có điều kiện ứng dụng và phát huy tốt kỹ năng sử dụng kiến thức tin học. Tin chắc với hai cánh mềm (Tin học ứng dụng và Ngoại ngữ đàm thoại) người học sẽ có điều kiện đi xa, bay cao.

Không đâu như ở đây, nhà trường có các chuyên gia tư vấn Tâm lý (Thạc sĩ) và Sinh lý (Bác sĩ) là những người giàu kinh nghiệm thực tiễn và có học hàm, học vị đạt chuẩn sẵn sàng tiếp; hỗ trợ người học gặp khó khăn; trục trặc khi phải sống xa nhà. “Kiên quyết khác biệt” ở đây còn thể hiện ở cơ sở vật chất và các chuyên gia phục vụ cho “Thể Dục” tốt, hay và phong phú, kết quả trong Bóng đá, Cheerleading, Hội thi sinh viên Văn thể mỹ, Điền kinh, Tennis… luôn ở trong tốp đầu thành phố và Khu vực, có năm len lỏi vào tốp ba quốc gia (Bóng đá), có khi “đột biến” vô địch cúp quốc gia (Tennis)… Có lẽ “độc đáo” nhất là khu ký túc xá đạt chuẩn, hằng năm miễn phí chổ ở cho 200 tân sinh viên và 6 phòng khách trong khuôn viên nhà trường dành cho giảng viên mời giảng từ xa về lưu trú.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam được thành lập ngày 8/3/2005 theo quyết định số 962/QĐ-BGD&;ĐT-TCCB của Bộ Giáo Dục Đào Tạo
Ngày 24/05/2005, Trường được phép đào tạo các ngành bậc Cao Đẳng và THCN hệ chính quy theo quyết định số 2809/QĐ-GD&ĐT/ĐH&SĐH của Bộ Giáo dục &Đào tạo.

Cơ sở 1: của Nhà trường tại Số 40 Phố Trần Cung, Cổ Nhuế, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. Có vị trí trung tâm tại thành phố Hà Nội, cũng như gần các bệnh viện lớn như: Bệnh viện E, Bệnh viện quân đội, bệnh viện 198… giúp các e sinh viên thuận tiện trong quá trình thực hành thực tế.

Cơ sở 2: tại Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng có diện tích 5000m2. Hiện nay trường đã có 3 ngôi nhà cao tầng và tiếp tục xây thêm để có đủ phòng học, hội trường, phòng máy vi tính, thư viện, phòng thí nghiệm và xưởng thực nghiệm cho sinh viên và học sinh của 2 cấp học Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trong nhà trường.
Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam hiện có 6 Khoa, 4 Bộ môn trực thuộc và 2 Trung tâm Ngoại Ngữ, Tin học và 4 Phòng chức năng hoạt động thường xuyên. Tỷ lệ giảng viên 1/25.

Ngày 15/10/2005, K1 Khóa đầu tiên bắt đầu năm học mới.