{ĐIỀU KIỆN} Liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 Bạn cần phải Biết

Theo qui định chuẩn hóa cán bộ ngành y tế của Bộ y tế đến năm 2021 từ ngày 1/1/2021 các chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược hạng IV sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng, nên nhu cầu liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 của các thí sinh ngày càng cao.

van-bang-2-cao-dang-dieu-duong

Liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018

Hiểu được điều đó trường cao đẳng dược Hà Nội tổ chức tuyển sinh hệ liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 để mở ra cơ hội nâng cao trình độ, bằng cấp cho các sinh viên trung cấp.

Điều kiện để được liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 trường cao đẳng dược Hà Nội.

-Đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe: trung cấp dược, trung cấp điều dưỡng, trung cấp hộ sinh.

– Không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án, hoặc đang trong quá trình bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Có đủ sức khỏe để học tập.

Tất cả những thí sinh đáp ứng được những yêu cầu trên đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 tại trường cao đẳng dược Hà Nội.

lien-thong-cao-dang-dieu-duong-2018

Điều kiện để được liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 gồm có:

Phiếu đăng ký xét tuyển liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 theo mẫu của nhà trường. ( Các thí sinh vào trang web của nhà trường https://dhn.edu.vn để  tải mẫu phiếu đăng ký xét tuyển ).

-01 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung cấp .

– Bảng điểm trung cấp.

– Chứng chỉ chuyển ngành ( nếu thí sinh đăng ký liên thông trái ngành)

Liên thông trái ngành nghĩa là thí sinh tốt nghiệp trung cấp ngành hộ sinh nhưng lại đăng ký liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 thì phải có chứng chỉ chuyển ngành.

-01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của ủy ban nhân dân phường, xã nơi cư trú hoặc bản photo công chứng.

– 01 chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân photo công chứng.

– 04 ảnh 3 x 4 chụp gần đây nhất ( 6 tháng).

cao-dang-dieu-duong-xet-hoc-ba/

Tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược Điều Dưỡng

Trường cao đẳng dược Hà Nội tiếp nhận hồ sơ liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 và tất cả các ngày trong tuần ( kể cả chủ nhật).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 sẽ gửi về:

Phòng Đào tạo Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Đ/c: Khu D, Phòng 303, Số 169, Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024.2239.9191

Các thí sinh cần tư vấn trực tiếp có thể gọi điện tới số hotline của trường để nắm được chương trình đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 của trường.

Hoặc truy cập vào website của nhà trường để biết thêm chi tiết:

Website: www.dhn.edu.vn

Mọi đóng góp ý kiến xin gửi về :

cao-dang-dieu-duong-ha-noi

Tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Thời gian đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 tại trường cao đẳng dược Hà Nội.

-Thời gian đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng đối với những thí sinh liên thông đúng ngành là 15 tháng .

– Với những thí sinh liên thông trái ngành thì thời gian đào tạo là 18 tháng, nhiều hơn 3 tháng vì thí sinh phải học chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề.

Tại sao phải liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018?

Hiện nay nguồn nhân lực ngành điều dưỡng nói riêng và của toàn ngành y tế nói chung đang bị tụt hậu so với các nước trong khu vực. So với các nước trong khu vực Đông Nam Á thì tỉ số điều dưỡng viên so với bác sĩ ở nước ta đang ở mức thấp nhất. Trong khi ở nước ta là 1.8 điều dưỡng viên / bác sĩ thì từ năm 2008 ở  Philippin đã là: 3,1; Thái Lan: 7,0 và Indonesia: 8,0. Một con số quá chênh lệch so với khu vực.

So với các nước trong khu vực thì nguồn nhân lực điều dưỡng viên ở nước ta đã thiếu rất nhiều, nhưng không những thiếu mà nguồn nhân lực này lại còn rất yếu. Đến nay, cả nước có 120.875 điều dưỡng viên thì 92.000 người trong số đó chỉ có trình độ Trung Cấp (chiếm 76,2%).

van-bang-2-duoc-si-cao-dang

Tại sao phải liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018

Trình độ hạn chế của nguồn nhân lực điều dưỡng đang là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng điều trị, chăm sóc cho người bệnh. Chính vì thế mà Bộ y tế đã ra quyết định kể từ ngày 01/01/2021 các chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược hạng IV sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng.

Theo qui định của Bộ y tế thì lộ trình chuẩn hóa cán bộ ngành y tế sẽ được tiến hành như sau: từ ngày 1/1/2021 ngành y tế chỉ tuyển viên chức có trình độ từ Cao Đẳng trở lên vào các chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược. Từ ngày 1/1/2025 số viên chức điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược đang công tác trong ngành phải chuẩn hóa để đạt trình độ Cao Đẳng, chức danh trình độ Trung Cấp sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Chính vì thế mà nhu cầu liên thông cao đẳng điều dưỡng nói riêng và các ngành chăm sóc sức khỏe nói chung đang là nhu cầu cấp thiết hiện nay. Cần phải liên thông từ trung cấp lên cao đẳng để đảm bảo có được việc làm sau khi ra trường.

Trường cao đẳng dược Hà Nội tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 vào thời gian nào trong năm.

/lien-thong-cao-dang-duoc-ha-noi

Tổ chức tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018

Trường cao đẳng dược Hà Nội tổ chức tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018 làm nhiều đợt trong năm, do đó bất cứ khi nào bạn có nhu cầu đều có thể làm hồ sơ để đăng ký xét tuyển liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018.